(024) 35 627 357 [HN] - (0236) 626 0123 [ĐN] - (028) 38 103 016 [HCM]

Thiết bị định vị hoạt động như thế nào?

Các thiết bị định vị được sản xuất ra thì đều dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS. Để hiểu hơn về thiết bị định vị hoạt động như thế nào thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu trước tiên về thiết bị định vị GPS. Nói đến GPS, nó là một hệ thống gồm 27 vệ tinh chuyển động trên các quỹ đạo vòng quanh trái đất của chúng ta. Quân đội Mỹ đã phát triển hệ thống GPS này với mục đích trước tiên là quân sự nhưng nay vì những tính năng tuyệt vời của nó, nay đã được mở rộng để phục vụ cho các mục đích dân sự.

Thiết bị định vị là gì và hoạt động như thế nào

Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn loại chip GPS – là viết tắt của Global Positioning System: hệ thống định vị toàn cầu. Chíp này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất của chúng ta. Nó dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khác nhau để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó ở đâu trên trái đất. Thiết bị định vị hoạt động như thế nào mà chúng có thể định vị được vị trí của vật mà nó đang được lắp đặt. Bởi chúng thu nhận thông tin từ các vệ tinh GPS bay vòng quanh trái đất một ngày hai lần theo một quỹ đạo chính xác. Các thiết bị này thu nhận thông tin từ vệ tinh GPS bằng các phép tính lượng giác để tính chính xác được vị trí của người dùng. 

Thiết bị định vị Techglobal mang đến giải pháp quản lý giám sát chuyên nghiệp

Tính năng cơ bản của thiết bị định vị hoạt động như thế nào

Những tính năng của thiết bị định vị hoạt động như thế nào khi nó được ứng dụng trong việc định vị vị trí của người và phương tiện khi thông báo thông tin đến với người dùng?

» Thiết bị định vị có thể xác định hướng di chuyển, vị trạng thái, vận tốc của xe tải, xe ô tô hoặc xe máy với thời gian thực.

» Lưu lại lịch sử lộ trình đã di chuyển của xe chạy của 90 ngày gần nhất đó hoặc thời gian lưu trữ có thể lên đến 1 năm nếu khách hàng yêu cầu.

» Báo cáo thời gian đi, kilomet đã đi được, tốc độ vị trí...

» Ghi danh lái xe trên phần mềm định vị GPS.

» Báo cáo cho nhà quản lý mức tiêu hao nhiên liệu, thời gian số lượng đổ nhiên liệu trong ngày, chi phí cho nhiên liệu để tính hiệu suất khai thác xe và hiệu quả kinh doanh của xe.

» Tắt nguồn xe từ xa bằng tin nhắn SMS ở bất cứ khoảng cách nào.

» Cảnh báo đến lái xe và nhà quản lý những thông tin: vượt quá tốc độ cho phép, cảnh báo ra vào khu vực giám sát, nguồn điện trên thiết bị định vị, vượt quá tốc độ cho phép....

Định vị GPS Techglobal - giải pháp giám sát hành trình trực tuyến

Thiết bị định vị hoạt động như thế nào khi được phát triển bởi Techglobal

Techglobal là một công ty TNHH dịch vụ công nghệ toàn cầu uy tín trên thị trường Việt Nam. Với gần 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Techglobal đã nghiên cứu và phát triển thành công nhu cầu giám sát hành trình và định vị cho các phương tiện giao thông vận tải theo yêu cầu của Bộ GTVT. Phần mềm định vị GPS được phát triển bởi công ty Techglobal là một phần mềm theo dõi định vị hoàn toàn độc lập với những đơn vị khác bởi nó có tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Là sản phẩm được phát triển và sản xuất trực tiếp tại Việt Nam do đó thiết bị định vị của chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu và điều kiện môi trường, địa lý, khí hậu của nước ta.

Thiết bị định vị Techglobal hỗ trợ quản lý giám sát hành trình xe trực tuyến

Chỉ cần với một thiết bị di động thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối internet là quý khách có thể kiểm soát được chính xác phương tiện của mình tại mọi nơi trên đất nước. Phần mềm định vị gps do Techglobal phát triển không chỉ xây dựng cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải lên đến 20.000 xe 3 mà còn có thể xây dựng cho cả cá nhân như quản lý con em mình đi học khi không có điều kiện đưa đón, quản lý chống mất trộm xe... Phần mềm định vị của Techglobal chắc chắn là giải pháp tốt nhất cho quý khách để giám sát và quản lý các phương tiện của mình. Thiết bị định vị tại Techglobal được tích hợp những tính năng cụ thể như sau:

» Giám sát hành trình phương tiện trực tiếp từ xa chỉ bằng qua internet, hoặc thiết bị di động có mạng 3g, wifi.

» Kết nối cảm biến nhiên liệu để quản lý tiêu hao nhiên liệu chính xác lên đến 99%.

» Giám sát thời gian đổ và tiêu hao mức nhiên liệu, quan sát bằng biểu đồ lưu lượng xăng.

» Định vị vị trí, km xe đi, tốc độ, lộ trình xe chạy….

» Tắt hoặc mở nguồn máy dễ dàng trên phần mềm định vị hoặc qua tin nhắn của điện thoại di động

» Cảnh báo vượt quá tốc độ cho phép, đi vào đoạn đường nguy hiểm; đóng, mở cửa và điều hòa; kiểm soát việc ra vào các điểm cần quản lý...

» Quản lý danh sách lái xe nhờ tính năng nhận diện lái xe qua đầu lọc thẻ RFID.

Techglobal - nhà cung cấp định vị uy tín số 1 tại Việt Nam

Qua một số thông tin về thiết bị định vị hoạt động như thế nào thì quý khách có thể hiểu được nguyên lý hoạt động của các thiết bị này để tăng hiệu quả kinh doanh vận tải và quản lý những vấn đề của cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Quý khách hàng, chúng tôi đã triển khai dịch vụ lắp lắp đặt thiết bị định vị này trên 63 tỉnh thành phố trên cả nước, cụ thể tại: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên Cần Thơ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ điều gì thắc mắc và nhu cầu về dịch vụ lắp đặt thiết bị định vị ô tô để được tư vấn tốt nhất. Quý khách cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hiện chúng tôi đang cung cấp như:


Chia sẻ bài viết lên


Gửi bình luận