(024) 35 627 357 [HN] - (0236) 626 0123 [ĐN] - (028) 38 103 016 [HCM]

Giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải

Giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải là một giải pháp tối ưu cho các đơn vị kinh doanh vận tải quản lý xe hoặc đội xe. Theo thống kê sơ bộ, Việt Nam hiện có hơn 800.000 xe tải đang hoạt trên khắp mọi miền đất nước và xe tải là phương tiện rất cần thiết trong việc vận chuyển hàng hóa hoặc phục vụ cho những công trình xây dựng...Vậy nên cần phải có những giải pháp tối ưu nhất để quản lý và lắp thiết bị định vị phương tiện này.

Giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, Techglobal đã cung cấp ra thị trường rất nhiều giải pháp quản lý giám sát hành trình xe cho nhiều đơn vị kinh doanh vận tải cũng như các cá nhân khác nhau, một trong số đó là giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải. Giải pháp này giúp cho người quản lý chỉ cần ngồi ở văn phòng sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là có thể điều phối xe; giám sát ví trí; lộ trình; tốc độ xe chạy; thời gian làm việc của xe chỉ bằng thao tác click chuột.

Ưu điểm của giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải

 • Theo dõi, giám sát các phương tiện của cá nhân hoặc công ty với tổng số xe có thể quản lý lên đến 20.000 xe
 • Giảm thiểu tối đa nhân lực quản lý, chi phí quản lý nhưng mang lại lợi nhuận cao gấp nhiều lần.
 • Giao diện quản lý đơn giản, triển khai dễ dàng cho mọi loại xe tải.
 • Người quản lý xe chỉ cần ngồi tại văn phòng sử dụng phần mềm định vị gps để giám sát mọi thông tin hoạt động của xe.
 • Chi phí triển khai giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải rất rẻ.
 • Một giải pháp có thể triển khai cho nhiều loại xe tải và các loại xe khác trong cùng một đơn vị.

Giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải tích hợp với phần mềm định vị gps như thế nào?

Phần mềm định vị GPS – Techglobal là một phần mềm theo dõi hoàn toàn độc lập có tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối, tiết kiệm và linh hoạt mọi lúc, mọi nơi trên đất nước Việt Nam cũng như ngoài thế giới. Phần mềm định vị gps được ứng dụng để theo dõi các phương tiện được kết nối với server lưu trữ dữ liệu, giúp cho người quản lý, giám sát phương tiện đang ở đâu, có làm việc hay không theo thời gian thực (realtime). Phần mềm định vị gps sẽ lưu trữ lại các thông tin trong cơ sở dữ liệu và xuất các báo cáo phân tích theo yêu cầu của người sử dụng phần mềm định vị gps phù hợp với đặc thù quản lý của mỗi cá nhân, doanh nghiệp trong việc giám sát và quản lý phương tiện như:

 • Báo cáo thống kê số km đã đi được của xe theo ngày, giờ
 • Báo cáo định mức nhiên liệu tiêu hao theo km đi được của xe
 • Kết xuất các báo cáo vượt tốc độ, tốc độ xe chạy của xe theo ngày giờ, theo địa điểm vượt quá tốc độ cho phép
 • Xem lại lịch sử xe đã chạy trong ngày, trong tuần, trong tháng( lưu trữ 90 ngày gần nhất)
 • Báo cáo thời gian nổ máy và tắt máy theo thời gian, theo ngày
 • Hỗ trợ kết xuất các báo cáo thống kê số lần đổ ben, thời gian mở điều hòa, số lần đóng mở cửa, mở nắp cabo,…
 • Báo cáo mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế bằng biểu đồ hình cột được tích hợp bên trong phần mềm định vị gps( với trường hợp có kết nối cảm biến đo nhiên liệu)
 • Báo cáo thời gian xe chạy/dừng, thời gian làm việc của xe theo giờ, theo ngày, tuần, tháng
 • Báo cáo chi tiết thời gian dừng, dừng ở đâu, thời gian dừng bao lâu và còn nhiều tiện ích báo cáo khác.

Những loại xe nào có thể áp dụng giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải ?

Giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải có thể áp dụng cho mọi loại xe. Theo nghị định mới nhất về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Toàn bộ các xe tải sẽ phải gắn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn của bộ GTVT, cụ thể theo ‘Điều 14 của NĐ 86/2014/NĐ-CP” ban hành năm 2014 như sau:

1- Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công – ten – nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình; thiết bị giám sát hành trình phải đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt và hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

2- Thiết bị giám sát hành trình của xe phải bảo đảm tối thiểu các yêu cầu sau đây:

 • Lưu giữ và truyền dẫn các thông tin theo quy định của Bộ Giao thông vận tải;
 • Thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của xe được sử dụng trong quản lý nhà nước về hoạt động vận tải, quản lý hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tải và cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra khi có yêu cầu.

3- Đối với những loại xe chưa được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình được thực hiện theo lộ trình sau đây:

 • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;
 • Trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;
 • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 07 tấn đến dưới 10 tấn;
 • Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;
 • Trước ngày 01 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.“

Với quy định này theo lộ trình lắp đặt thì mọi loại xe tải đang hoạt động đều bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình. Hiện tại Techglobal đã nghiên cứu và sản xuất thành công thiết bị giám sát hành trình TG007, thiết bị này đáp ứng đủ các yêu cầu về Giám Sát Hành Trình theo nghị định 91/2009/NĐ-CP và nghị định 86/2014/NĐ-CP về gắn hộp đen cho xe ô tô kinh doanh vận tải. Từ ngày 30/11/2015 thiết bị giám sát hành trình TG007 đã được Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam(Bộ GTVT) cấp chứng nhận phù hợp QCVN 31:2014/BGTVT theo thông tư số 73/2014/TT-BGTVT do Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành ngày 15 tháng 12 năm 2014.

Ngoài giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải, Techglobal còn cung cấp các giải pháp khác, đáp ứng mọi nhu cầu quản lý của khách hàng như:

Một số sản phẩm phù hợp nhất cho giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải:

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 1900 63 33 68 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí các giải pháp phù hợp với nhu cầu quản lý xe của bạn.

 


Chia sẻ bài viết lên


Gửi bình luận