(024) 35 627 357 [HN] - (0236) 626 0123 [ĐN] - (028) 38 103 016 [HCM]

Những lưu ý khi mua thiết bị định vị GPS xe máy và ô tô

Những lưu ý khi chọn mua thiết bị định vị xe máy? mua định vị xe máy ở đâu tốt nhất?

Chọn mua định vị xe máy cần lưu ý những gì? lựa chọn theo tiêu chí nào? tiêu chí quan trọn nhất khi mua định vị xe máy? 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các đơn vị cung cấp thiết bị định vị gps với nhiều mẫu mã khác nhau, với một người mới lần đầu đi mua định vị hoặc mới tìm hiểu thiết bị sẽ bị lạc trong mê cung thông tin, không biết phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả; đâu là hàng tốt, hàng kém,…

TechGlobal là đơn vị với thâm niên gần 10 năm cung cấp thiết bị định vị GPS. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn các 6 lưu ý khi mua thiết bị định vị toàn cầu gps cho xe máy, ô tô:

Lưu ý 1: Nên chọn sản phẩm đã đạt chứng nhận hợp quy GSM của Bộ Thông Tin và Truyền Thông

Tại sao lại phải chọn sản phẩm hợp quy GSM?: Sóng GSM và GPS là loại sóng đặc thù, bạn muốn biết thiết bị đó có hoạt động tốt trên hạ tầng sóng viễn thông tại Việt Nam hay không thì phải có được sự đo kiểm và cấp chứng nhận từ bộ Thông Tin và Truyền Thông.

Hình ảnh giấy chứng nhận hợp quy GSM của định vị TECHGLOBAL

Hợp quy GSM là gì?: Nó là chỉ tiêu đánh giá sự ổn định, sự an toàn dữ liệu thu phát, sự chính xác thông tin thu thập và hợp pháp về mặt pháp luật khi chạy trên hạ tầng viễn thông nước nhà. √ Nó là tiêu chí để đánh giá sự an toàn của thiết bị giám sát hành trình xe máy ô tô khi lắp đặt lên hệ thống điện của xe. Một số thiết bị nhái và kém chất lượng có thể gây ra chập cháy hệ thống điện của xe, rất nguy hiểm cho người dùng.

Lưu ý 2: Phần mềm quản lý, Máy chủ có tốc độ cao và ổn định, do các đơn vị uy tín tại Việt Nam phát triển, có đầy đủ tính năng tiện ích:

✅ Với các thiết bị định vị gps thì server (máy chủ) như linh hồn của thiết bị, khi máy chủ hoạt động không tốt, chậm thì thiết bị như một “cục đồ chơi” không phát huy tác dụng. Để nhanh mạnh các nhà cung cấp chuyên nghiệp luôn có máy chủ riêng.

Giao diện Tiếng Việt: giúp bạn dễ dàng sử dụng. Một số đơn vị dùng của TQ chỉ có tiếng Trung hoặc Tiếng Anh hoặc dịch sang Tiếng Việt một cách sơ sài không sát nghĩa.

Có nhiều nền tảng theo dõi: Qua Website, Qua Ứng dụng APPs trên Smartphone, qua tin nhắn SMS.

Có các hệ thống báo cáo chi tiết để phục phụ việc quản lý và điều hành hiệu quả: Báo cáo km di chuyển, báo cáo dừng đỗ, báo cáo chi tiết hoạt động, báo cáo tổng hợp, báo cáo xăng dầu(option), camera (option),…

Chú ý quan trọng: Hiện nay đã có một số đơn vị bán hàng nghiệp dư, nhỏ lẻ không chuyên thì thường dùng server của những nhà sản xuất thiết bị giá rất rẻ của trung quốc và server đặt tại Trung Quốc vì vậy tốc độ truyền dữ liệu và cập nhật chậm, không ổn định và thường hay mất kết nối như vậy việc theo dõi sẽ bị gián đoạn. Quá trình truy xuất dữ liệu xe khi cần xem lại cũng không đầy đủ. Đặc biệt là dữ liệu quý khách không được bảo mật, nguy hiểm cho xe khi dùng thiết bị định vị giả, kém chất lượng.

Giới thiệu chi tiết về phần mềm gps tiêu chuẩn: https://dinhvitoancau.vn/giai-phap-dinh-vi/phan-mem-dinh-vi-gps.html

Giới thiệu chi tiết về Ứng dụng T-Trackpro theo dõi trên Điện Thoại: http://ttrackpro.com

Lưu ý 3: Chọn mua sản phẩm thiết bị định vị GPS hao tốn ít năng lượng ắc quy:

Đối với 1 chiếc xe đặc biệt là các dòng xe máy thì bình ắc quy là một thiết bị vô cùng quan trọng nó chi phối hoạt động của cả chiếc xe. Với thiết bị định vị toàn cầu gps việc dùng điện từ bình ắc quy để hoạt động truyền tín hiệu về server làm tốn khá nhiều điện năng. Do vậy cần lưu ý:

Lựa chọn các thiết bị có pin dự phòng: Có pin dự phòng giúp tiết kiệm ác quy, cập nhật vị trí cuối chính xác, giúp thiết bị vẫn có tín hiệu khi bị tháo acquy.

Thiết bị có sensor cảm biến chuyển động: giúp thiết bị standby khi xe dừng 1 thời gian, sẽ cập nhật vị trí mới khi có dịch chuyển gps hoặc khi có sự rung lắc hoặc khi bật khoá ACC.

Thiết bị có chân tín hiệu ACC: Tính năng này giúp thiết bị sẽ cập nhật vị trí ngay khi mở khoá, nếu xe dừng và tắt khoá ACC thì thiết bị sẽ standby chuyển sang chế độ tiết kiệm nguồn.

Chú ý quan trọng: Với các thiết bị kém chất lượng không có cảm biến chuyển động, không có pin dự phòng, không có chân ACC, kích thước lớn, truyền tin liên tục kể cả xe dừng qua đêm, tích hợp còi hú, … sẽ là nguyên nhân gây ra việc hao bình acquy là việc không tránh khỏi.

Mẫu định vị nhỏ gọn, chống nước, cảm biến chuyển động tiết kiệm Acquy xe - Wetrack lite

Mẫu định vị nhỏ gọn, chống nước, cảm biến chuyển động tiết kiệm Acquy xe - Wetrack lite

Lưu ý 4: Chọn mua sản phẩm thiết bị định vị GPS nhỏ gọn và có khả năng chống nước cao.

Thiết bị nhỏ gọn giúp thiết bị tiêu thụ ít nguồn điện, dễ lắp đặt, đặc biệt dễ dấu kín bí mật trong xe.

Có khả năng chống nước: xe máy, ô tô là loại phương tiện thường xuyên di chuyển trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau như: mưa, ngập nước, ẩm… với một sản phẩm chống nước sẽ đem lại độ bền cao, hoặc động ổn định cho sản phẩm.

Lưu ý quan trọng: Hiện nay công nghệ chống nước đã hỗ trợ tới cả rắc nguồn nuôi thiết bị, đa phần rắc rẹt thông thường được thay thế bằng rắc chân tròn giúp chống move(ô xi hoá), chống thấm nước gây chập, …

Thiết bị định vị của Techglobal cung cấp có khả năng chống nước cao

Lưu ý 5: Chọn mua các sản phẩm thiết bị định vị GPS có chế độ bảo hành sản phẩm dài hạn.

Cam kết bảo hành là tiêu chí rất quan trọng khi chọn mua định vị: chẳng may khi sử dụng, sản phẩm gặp trục chặc hoặc bị lỗi, nếu hết hạn bảo hành sớm hoặc bên bán không uy tín, không hỗ trợ bạn nữa thì sẽ tiền mất tật mang.

✅ Nên chọn mua các dòng sản phẩm có thời gian bảo hành dài hạn, đặc biệt từ 24 tháng trở nên. Vì phải chắc chắn sản phẩm chính hãng, bền bỉ thì các nhà cung cấp mới dám cam kết thời gian bảo hành dài như vậy.

Thông thường các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái thì chỉ được bảo hành 6 tháng tới dưới 12 tháng.

Lưu ý quan trọng: TechGlobal cam kết bảo hành dài hạn cho các sản phẩm định vị lấy nguồn xe với thời gian từ 24 tháng trở lên đến 60 tháng (5 năm).

Mẫu định vị mini Wetrack lite đạt hợp quy GSM và được bảo hành lên tới 5 năm.

Mẫu định vị mini Wetrack lite đạt hợp quy GSM và được bảo hành lên tới 5 năm.

Lưu ý 6: Chọn mua các sản phẩm từ các công ty có đăng ký kinh doanh.

Các công ty với thông tin niêm yết rõ ràng, có đăng ký GP Kinh doanh với sở Tài Nguyên Môi Trường sẽ là nơi bạn nên đặt niềm tin.

Bạn sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ khi mua bán các sản phẩm từ những công ty đăng ký rõ ràng.

Hoặc phải là Đại lý phân phối được uỷ quyền của các công ty có Đăng ký kinh doanh với Sở Kế Hoạch Đầu Tư.

Hiện nay có 1 số nơi bán hàng mà không có đăng ký công ty, chỉ lấy tên như là Trung Tâm, Cửa Hàng. Và tất nhiên họ sẽ rút êm khi gặp sự cố và không chịu trách nhiệm với các sản phẩm bán ra. Đa phần những nơi này thường có chiêu bài: dùng sản phẩm kém chất lượng rồi tung ra các chương trình khuyến mại đ bán với giá cao để móc túi khách hàng nhẹ dạ cả tin.

Định Vị GPS TECHGLOBAL là đơn vị UY TÍN SỐ 1 về định vị tại Việt Nam đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí liệt kê phía trên, do vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm tin tưởng lựa chọn chung tôi cung cấp giải pháp giám sát.

Chứng nhận ISO 9001:2015 của Công ty TechGlobal

Techglobal gps

CẢNH BÁO: Thực tế, hiện nay có 1 số đơn vị vì lợi nhuận trước mắt nên đã sử dụng thiết bị chất lượng kém, không được đo kiểm chất lượng, thiết bị trôi nổi để cung cấp cho khách hàng. Với khách hàng nhẹ dạ cả tin, không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua sẽ rất dễ bị mất lừa, để rồi “TIỀN MẤT – TẬT MANG”.

CHÚ Ý NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC ĐƠN VỊ BÁN ĐỊNH VỊ KÉM CHẤT LƯỢNG ĐÁNH LỪA KHÁCH HÀNG:

1. Không có đăng ký kinh doanh với tên Công ty rõ ràng: Một số nơi chỉ lấy tên dạng Trung Tâm, Cửa Hàng để cung cấp sản phẩm, khi có tranh chấp xẩy ra quý khách hàng sẽ không được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam. Hãy chọn mua tại các công ty có Đăng ký Kinh Doanh.

2. Các sản phẩm không được Hợp quy GSM: thiết bị sẽ rất nhanh hỏng, báo sai vị trí rất lớn, nguy cơ cháy nổ chập điện. Dùng thiết bị có độ bền kém, chỉ 6 tháng tới 1 năm là hỏng, thì khi đó có trọn đời phần mềm cũng không theo dõi được.

3. Server máy chủ không đặt tại Việt Nam: Điều này gây ra vấn đề tốc độ theo dõi hay bị đứt quãng, nghẽn mạng do đường truyền phải tải dữ liệu từ 1 nước thứ 3.

4. Phần mềm không phải do Việt Nam phát triển: Điều này gây ra việc không có ngôn ngữ tiếng Việt (hoặc có thì dịch sai, không sát nghĩa), không có các báo cáo tiện ích, không có các trạng thái chi tiết như: % pin, trạng thái tắt/mở khoá ACC, nguồn nuôi,…

5. Dùng bản phần mềm miễn phí từ TQ để bán cho khách hàng: Việc này là lừa dối khách hàng, với các đơn vị TQ họ luôn có 1 bản miễn phí kèm thiết bị, nhưng bản pm này là bản demo, nên sẽ có nhiều yếu điểm: Tốc độ rất chậm, server hay bị treo, ngôn ngữ dịch sai nghĩa, ai cũng có thể lấy thông tin nên rất rễ lộ danh tính, …

6. Không an toàn và bảo mật: Thiết bị giá rẻ trôi nổi không an toàn, không chính xác, thông tin khách hàng không được bảo mật.

Với 6 nhược điểm nổi bật trên thì quý khách hang cũng đã hiểu là mình nên chọn sản phẩm từ đơn vị nào rồi. Đừng ham rẻ, tiền nào của đó.

Điểm khác biệt giữa các đơn vị uy tín và không uy tín: https://dinhvitoancau.vn/ban-can-biet/so-sanh-cac-thiet-bi-dinh-vi/so-sanh-giua-phan-mem-gps-tra-phi-va-phan-mem-gps-mien-phi.html

Kết luận: Với những điểm lưu ý đúc kết trong nhiều năm phân phối và kinh doanh các dòng sản phẩm định vị gps, TechGlobal chúng tôi hi vọng mang lại cho quý khách hàng cũng như quý đại lý có những thông tin hữu ích và cần thiết trước khi chọn mua các sản phẩm thiết bị định vị về sử dụng hoặc kinh doanh phân phối . Hãy là người tiêu dùng thông minh, để đạt được giá trị tương xứng với số tiền mình bỏ ra!

----------------------------------

✅ NẾU QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN LOẠI ĐỊNH VỊ LẤY NGUỒN CHO XE MÁY, CHÚNG TÔI CÓ CÁC SẢN PHẨM CHUYÊN BIỆT:

Định vị xe máy hiện nay TechGlobal có đa dạng các sản phẩm từ thiết bị định vị mini tới định vị có nghe lén, ngắt nguồn.

Giá chỉ từ 790.000đ đến 1.790.000đ.

Quý khách tham khảo thêmThiết bị định vị xe máy

Bảng giá định vị gps xe máy

✅ NẾU QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN LOẠI ĐỊNH VỊ LẤY NGUỒN CHO Ô TÔ, CHÚNG TÔI CÓ CÁC SẢN PHẨM CHUYÊN BIỆT:

Định vị ô tô hiện nay TechGlobal có đa dạng các sản phẩm từ thiết bị định vị thường, thiết bị định vị hợp chuẩn bộ GTVT.

Giá chỉ từ 790.000đ đến 2.490.000đ.

Quý khách tham khảo thêmThiết bị định vị ô tô

bảng giá định vị gps ô tô

✅ NẾU QUÝ KHÁCH CẦN ĐỊNH VỊ KHÔNG DÂY: KHÔNG CẦN LẮP ĐẶT, SẠC PIN LÀ DÙNG:

Định vị không dây hiện nay TechGlobal có đa dạng các sản phẩm với thời lượng pin chạy từ 2-30 ngày. Khi sử dụng khách hàng chỉ cần bật nguồn và bỏ vào bất cứ đâu trong xe là xong (có thể gắn ở gầm ghế, gầm xe). Giá chỉ từ 990.000đ đến 2.790.000đ.

Quý khách tham khảo thêmThiết bị định vị không dây chạy pin

---------------------------------------

LIÊN HỆ NGAY VỚI ĐỘI NGŨ TECHGLOBAL ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ THÊM:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU  (TECHGLOBAL)


Chia sẻ bài viết lên


Gửi bình luận