Để giám sát hành trình di chuyển của xe và tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi lưu thông trên đường cũng như để có thể kiểm soát được các doanh nghiệp vận tải hàng hóa. Theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ - CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và Thông tư số 63/2014/TT - BGTVT các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa sử dụng xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc phải gắn thiết bị giám sát hành trình ( thiết bị định vị xe tải đăng kiểm xe) đồng thời phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do Sở giao thông vận tải cấp. Đặc biệt là đối với xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc phải có phù hiệu xe tải do sở giao thông vận tải cấp. Do đó, bạn cần biết thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải, xe đầu kéo để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi lưu thông trên đường nhé.

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

- Thời gian tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ: Từ thứ hai đến thứ sáu và buổi sáng thứ bảy hàng tuần (trừ những ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết theo quy định). + Sáng: từ 7h00 đến 11h30. + Chiều: từ 13h30 đến 17h00. Cách thức thực hiện thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải Nộp hồ sơ trực tiếp qua Văn thư/bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải hoặc qua hệ thống bưu chính. Sở GTVT Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội Sở GTVT Tp Hồ Chí Minh: Số 63 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1 Thành phần hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải
  1. Giấy đề nghị cấp phù hiệu (download mẫu)
  2. Bản sao giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô và hợp đồng thuê phương tiện đối với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính hoặc cho thuê tài sản, cam kết kinh tế giữa xã viên và hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải.
  3. Cung cấp tên Trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của các xe đề nghị cấp phù hiệu (đối với xe vận tải khách bằng taxi, hợp đồng, cố định, xe buýt, xe tải hàng hóa, xe công-ten-nơ).
(Nộp bản sao các giấy tờ nêu trên: bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp; bản sao có chứng thực đối với trường hợp nộp hồ sơ qua bưu điện) Thời hạn giải quyết: ​02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ - Phí, lệ phí: Không Như vậy để hoàn thiện hồ sơ cấp - điều kiện cần và đủ để xin cấp phù hiệu cho xe ô tô thì bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình của Techglobal. Khi đã gắn xong khi đi xin cấp phù hiệu vận tải quý khách chỉ cần cung cấp thông tin như sau là hợp lệ Trang thông tin điện tử đăng nhập: http://hanhtrinhxe.vn Tên đăng nhập: demo Mật khẩu: demo123 [caption id="attachment_1368" align="aligncenter" width="696"]Thiết bị giam sát hành trình Techglobal Thiết bị giam sát hành trình Techglobal[/caption] Thiết bị giám sát hành trình là người bạn đồng hành đáng tin cậy đối với các doanh nghiệp vận tải. Và cũng để giám tránh tai nạn giao thông không đáng có thì việc lắp thiết bị định vị là việc cần phải làm vào thời điểm hiện tại.. Và khi lắp thiết bị theo như Bộ GTVT quy định thì cần phải đi làm các thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải nếu như lưu thông. Và nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị giám sát hành trình của Techglobal, quý khách hàng có thể liên lạc ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, tính năng cũng như chương trình ưu đãi. CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU – TECHGLOBAL. Tại Hà Nội: C7 ngõ 195 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Tại Đà Nẵng: Số 141 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê, Đà Nẵng Tại TP HCM:  Lầu 4, 260/11 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 / 8:00 AM – 17:00 PM Website: http://dinhvitoancau.vn


Bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho Bạn cần biết thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải, xe đầu kéo !