Sau khi Bộ Giao thông Vận tải quyết định cho phép thí điểm dịch vụ Grab Taxi tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh thì các thành phố được thực hiện trước như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng thì dịch vụ này đã có những thành quả nhất định. Tiếp đến tháng 8 năm 2017 này dịch vụ Grab được triển khai tại tỉnh Quảng Ninh và đã có rất nhiều đối tác muốn đăng kí chạy Grab tại Quảng Ninh. Vậy đăng kí xe Grab như thế nào? Với vai trò là đơn vị cung cấp các thiết bị định vị Công ty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Toàn Cầu (Techglobal) chúng tôi không chỉ mang đến cho quý khách các sản phẩm chất lượng mà còn hỗ trợ quý khách hàng đăng kí xe Grab chi tiết và đầy đủ thủ tục nhất.

Đăng kí xe Grab ở đâu và làm thủ tục như thế nào?

[caption id="attachment_3069" align="aligncenter" width="800"]Đăng kí xe Grab đang là xu hướng của ngành kinh doanh giao thông vận tải hiện đại Đăng kí xe Grab đang là xu hướng của ngành kinh doanh giao thông vận tải hiện đại[/caption] Đối với xe máy muốn đăng kí xe Grab quý khách có thể đăng kí online tuy nhiên với các tài xế muốn đăng kí xe Grab Taixi bắt buộc phải đăng kí với các hợp tác xã hoặc văn phòng Grab tại tỉnh thành mình sinh sống. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào việc hướng dẫn quý khách về cách đăng kí xe Grab Taxi cũng như Grab Car hiện nay tại các tỉnh thành tại Việt Nam. Hiện tại Grab đang được triển khai ở 4 tỉnh thành là Hà Nội, TP Hồ Chính Minh, Đà Nẵng và đến đầu tháng 8 năm 2017 này dịch vụ Grab đã bắt đầu được triển khai tại Quảng Ninh. [caption id="attachment_3070" align="aligncenter" width="638"]Đăng kí xe Grab với nhiều dịch vụ khác nhau như Grab Taxi, Grab Car, Grab Bike... Đăng kí xe Grab với nhiều dịch vụ khác nhau như Grab Taxi, Grab Car, Grab Bike...[/caption] Với các tỉnh thành khách thì việc đăng xe Grab quý khách có thể có hai cách đó là đăng kí trực tiếp tại văn phòng Grab còn riêng đối với tỉnh Quảng Ninh thì quý khách chỉ có thể đăng kí trực tiếp tại các Hợp Tác Xã Grab tại Quảng Ninh. Tất cả những ai muốn kinh doanh ngành dịch vụ này thì đều phải thông qua các Hợp Tác Xã. Tại các Hợp Tác Xã này thì quý khách có thể được hướng dẫn triển khai dịch vụ cũng như tiếp nhận đăng ký, nhu cầu cũng như giải đáp các thắc mắc của các xã viên gia nhập vào hệ thống Grab. Ngoài ra quý khách sẽ được cung cấp các thiết bị định vị hợp chuẩn để đăng kiểm xe ô tô kinh doanh vận tải đường bộ theo quy định của Chính Phủ.

Đăng kí xe Grab taxi cần những gì?

Khi đi đăng kí xe Grab Car hoặc Grab Taxi tại các Hợp Tác Xã hoặc văn phòng Grab thì quý khách phải chuẩn bị các giấy tờ như sau: - Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ chiếu bản sao và đã được công chứng (Thời hạn 6 tháng trở lại đây) - Giấy chứng nhận đăng kí xe bản sao đã được công chứng, nếu xe vay ngân hàng mua phải có thời hạn ngân hàng. Chú ý mang cả bản chính giấy chứng nhận đăng kí xe đi. - Chứng nhận đăng kiểm mang bản gốc và chụp hình bản gốc. - Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (hoặc kinh doanh) - Chụp hình bản gốc. - Bằng lái xe hạng B2. Mang nộp tại các văn phòng Grab hoặc các Hợp Tác Xã sau đó làm theo hướng dẫn. Ngoài ra quý khách cần phải trang bị cho mình điện thoại thông minh có kết nối internet để tải ứng dụng Grab phục vụ trực tiếp cho công việ của mình.

Đăng kí xe Grab có mất phí không?

[caption id="attachment_3071" align="aligncenter" width="696"]Bất kì ai đủ điều kiện cũng đều có thể đăng kí Grab và sử dụng Grab Bất kì ai đủ điều kiện cũng đều có thể đăng kí Grab và sử dụng Grab[/caption] Việc đăng kí Grab đối với các loại xe ô tô kinh doanh cá thể và các loại xe taxi Grab thì quý khách sẽ mất phí mua thiết bị định vị hợp chuẩn để đăng kiểm xe theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính Phủ ban hành về các loại xe bắt buộc phải gắn hộp đen giám sát hành trình. Và quý khách phải đóng phí phần mềm duy trì thiết bị mỗi tháng để đáp ứng nhu cầu theo dõi cũng như giám sát hành trình xe của BGTVT. Như vậy việc đăng kí xe Grab taxi và Grabcar không mất phí mà chỉ mất tiền mua thiết bị cũng như phí phần mềm thiết bị giám sát hành trình phục vụ cho công việc của mình. Riêng đối với đăng kí xe Grabkike thì quý khách không mất bất kì một khoản phí gì mà chỉ cần đăng kí cũng như cung cấp đầy đủ giấy tờ hợp lệ là được làm đối tác với Grab.

Cách đăng kí xe Grab online như thế nào?

Câu hỏi này này cũng là thắc mắc của không ít người đang có nhu cầu làm đối tác với Grab nhưng không có thời gian để đến các văn phòng Grab. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nhắc lại một thông tin để quý khách nhớ đó là chỉ có khi đăng kí làm Grabbike của Grab thì quý khách mới có thể đăng kí xe Grab online (có hướng dẫn cụ thể tại trang web chính của Grab), còn những ai có nhu cầu muốn làm Grabtaxi và Grab taxi thì buộc phải đến các văn phòng đại diện Grab hoặc Hợp Tác Xã tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và đến các Hợp Tác Xã tại Quảng Ninh nếu có nhu cầu đăng kí tại các thành phố này. Rất mong những câu trả lời trên có thể giúp ích cho quý khách hiểu biết thêm và đăng kí xe Grab thành công!


Bạn hãy là người đầu tiên bình luận cho Đăng kí xe Grab - Hướng dẫn cụ thể cách đăng kí Grab !